NHÂN VIÊN Y TẾ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH: SAU LƯNG LÀ GIA ĐÌNH, PHÍA TRƯỚC LÀ BỆNH NHÂN

“Tham gia chống dịch COVID-19 không chỉ là công việc mà còn là trách nhiệm của chúng tôi –những người khoác lên mình màu áo blouse”. Đó là những tâm sự của Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc, Khoa Tim mạch lão học, Bệnh viện Vũng Tàu là một trong những bác sĩ trẻ xung phong tham gia công tác điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Vũng Tàu (cơ sở 4- Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19).

Dịch COVID-19, ngày càng diễn biến phức tạp. Trong cuộc chiến chống đại dịch này đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế - họ luôn là người tiếp xúc trực tiếp, người tiên phong đi vào vùng có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Mỗi ngày các Y, Bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19- Bệnh viện Vũng Tàu phải làm việc từ 8 đến 12 tiếng một ngày.

Nguy hiểm, vất vả là thế, nhưng bằng y đức, sự tận tâm, những chiến sĩ áo blouse đã ngày đêm cứu chữa cho những bệnh nhân Covid-19, giành lại sự sống. Những “chiến sĩ” áo trắng làm việc quên mình, sẵn sàng có mặt ở những “điểm nóng” chống dịch Covid-19 thật sự là một hình ảnh đẹp, có sức sống mạnh mẽ trong lòng mỗi chúng ta./.

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc khoa Tim mạch lão học Bệnh viện Vũng Tàu thăm, khám cho bệnh nhân đang điều trị Covid-19.