Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
ĐEM YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Được ví như cầu nối nhân ái giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Phòng Công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Vũng Tàu đã tích cực kêu gọi, huy động sự đóng góp từ các cá nhân, tập thể ở trong và ngoài đơn vị chung tay hỗ trợ và san sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của phòng Công tác xã hội đã giúp nhiều bệnh nhân giảm bớt gánh nặng về kinh tế, yên tâm điều trị.

Nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực

Ngoài việc hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh. Phòng CTXH đã tích cực kêu gọi, huy động sự đóng góp từ các cá nhân, tập thể trong và ngoài đơn vị chung tay hỗ trợ và san sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian qua.

 

Phòng CTXH Bệnh viện Vũng Tàu tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

 Hàng năm mỗi dịp lễ, tết Phòng CTXH đã phối hợp với các đơn vị, cá nhân, nhóm thiện nguyện tặng quà cho các bệnh nhân khó khăn; Tặng quà, tổ chức các hoạt động cho các bé đang điều trị tại bệnh viện trong ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu; Hỗ trợ đóng viện phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không có tiền đóng viện phí; Phối hợp với chính quyền địa phương làm các thủ tục đưa những bệnh nhân vô gia cư về các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn của tỉnh; Đối với trẻ bỏ rơi tại bệnh viện phòng CTXH cũng đã phối hợp, làm thủ tục để đưa các bé về các trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh. Ngoài ra Phòng CTXH còn kêu gọi, xin xe từ thiện, hỗ trợ mai táng đối với những trường hợp qua đời không có điều kiện.

Cầu nối nhân ái

Thực hiện theo thông tư Số: 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/1015 của Bộ Y Tế quy định về nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện và hình thức tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác xã hội của bệnh viện. Tháng 12/2015 Bệnh viện Lê Lợi (nay là Bệnh viện Vũng Tàu) ra quyết định thành lập tổ công tác xã hội trực thuộc phòng Điều dưỡng. Ngày 27/06/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định thành lập Phòng Công tác xã hội thuộc khối phòng chức năng của bệnh viện.

Với chức năng là cầu nối, dưới sự kết nối của lãnh đạo Bệnh viện, sự phối hợp nhiệt tình của mạng lưới CTXH tại các trung tâm, phòng, khoa điều trị của Bệnh viện, đặc biệt là sự kết nối đồng hành của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, nhà hảo tâm, Phòng CTXH Bệnh viện Vũng Tàu đã có nhiều hoạt động nhân đạo thiết thực hỗ trợ cho bệnh nhân. Đặc biệt từ năm 2020, khi dịch Covid-19 xảy ra phòng cũng đã tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân nhiều trang thiết bị y tế bệnh viện để hỗ trợ y, bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân, đồng thời thực hiện phòng, chống dịch tốt hơn. Bác sĩ Nguyễn Hữu Dũng- Trưởng phòng CTXH cho biết: “CTXH trong ngành y tế là một nghề mới, thông qua các hoạt động mà bệnh viện đã phối hợp cùng các đơn vị thực hiện trong thời gian qua, chúng tôi mong muốn sẽ có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, tổ chức quan tâm chung tay cùng bệnh viện để giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

 

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV) Chi nhánh Bà Rịa Vũng Tàu

trao tặng 2 máy KIOSK khai báo y tế điện tử cho Bệnh viện Vũng Tàu.

Theo Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Phước- Giám đốc Bệnh viện Vũng Tàu: “Tuy thành lập chưa lâu nhưng Phòng CTXH đã có nhiều đóng góp cho công tác chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian nằm viện. Qua đây Bệnh viện Vũng Tàu cũng xin gửi lời cảm ơn và tri ân đến các cá nhân, tập thể, các nhóm thiện nguyện đã đồng hành, hỗ trợ cùng bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân, tập thể để bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Phòng CTXH”./.

Hình ảnh một số hoạt động khác: 

 

Nhóm từ thiện Liên Hoa thăm, hỗ trợ bệnh nhân không có người thân điều trị tại Bệnh viện

 

Bệnh viện Vũng Tàu trao số tiền 80,144,000 VNĐ từ các mạnh thường quân ủng hộ cho bé sơ sinh bỏ rơi ngày 2/4/2021

tại bệnh viện cho Trung tâm CTXH và Bảo trợ Trẻ em tỉnh BRVT đơn vị đang nuôi dưỡng bé.

Thông báo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 337
  • Trong tuần: 2,818
  • Tất cả: 186,159

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BỆNH VIỆN LÊ LỢI

Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 22 Lê Lợi, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

Email: bvleloihospital@gmail.com

Ghi rõ nguồn http://benhvienleloi.com.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị