Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân
Tối 27/02/2018, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Y tế đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018) với chủ đề: “Tăng cường y tế cơ sở - Hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân”.

Tham dự buổi Lễ có Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị - Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đại biểu đại diện Lãnh đạo các Bộ/Ban/Ngành, các cơ quan Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo đương nhiệm và tiền nhiệm của Bộ Y tế qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Viện, Bệnh viện thuộc, trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh; cùng các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương và Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi Lễ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ: Một trong những nội dung quan trọng mà toàn thể cán bộ y tế cần phải thấm nhuần là “Lương y phải như từ mẫu”. Do vậy, nhiệm vụ hàng đầu mà trong thời gian qua toàn Ngành Y tế quyết tâm thực hiện đó là đổi mới toàn diện thái độ phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Kết quả này được người dân phấn khởi ghi nhận và đánh giá có những chuyển biến tích cực với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp như: giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo bộ tiêu chí chuẩn quốc tế, xây dựng môi trường bệnh viện xanh sạch đẹp thân thiện, cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến ngang tầm quốc tế đển dự phòng, chẩn đoán và điều trị. Một trong những giải pháp then chốt quan trọng để đạt được những kết quả trên là đổi mới cơ chế tài chính, đưa giá dịch vụ về giá trị thực gắn với lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân vận hành theo nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nhà nước hỗ trợ khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tính ưu việt của các chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Tuy nhiên, việc thực hiện chính sách và kết quả thu được chủ yếu dành cho những người dân đã bị mắc bệnh, còn đại bộ phận người dân chưa mắc bệnh cần phải có những chính sách và giải pháp gì để mọi người dân từ miền núi, vùng sâu, vùng xa, không phân biệt nhóm dân cư đều được bảo vệ, chăm sóc, quản lý, theo dõi và khám sức khoẻ định kỳ tại cộng đồng ngay từ khi mới sinh và trong suốt cuộc đời theo nguyên lý y học gia đình nhằm nâng cao tuổi thọ, chất lượng cuộc sống để tạo nên động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi lời chúc đến tất cả các đồng nghiệp trên mọi miền của tổ quốc với lời nhắn nhủ rằng: “Chúng ta cần thường xuyên trau dồi chuyên môn, tu dưỡng y đức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Biết rằng giải quyết được vấn đề này thì sẽ phát sinh những việc khác khó khăn và phức tạp mới, song giải quyết được mâu thuẫn này sẽ phát sinh mâu thuẫn khác vì mâu thuẫn là quy luật của phát triển. Chỉ khi nào người dân bớt đau đớn và hài lòng với chất lượng dịch vụ y tế thì chúng ta mới bớt đau khổ và hạnh phúc. Với nghề Y của chúng ta, mang lại hạnh phúc cho người dân chính là mang lại hạnh phúc cho chính mình. Chúc các bạn có nhiều sức khoẻ, nghị lực và lòng đam mê, hoài bão để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó”.

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc (2).jpg
Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, tri ân tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế - những người đang không quản ngại khó khăn, gian khổ chăm lo cho sức khỏe của người dân, của người bệnh. Đồng chí Phó Thủ tướng cho rằng: Chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi người dân. Đầu tư cho sự nghiệp y tế là đầu tư cho phát triển bền vững, cho tầm vóc, cho tương lai của giống nòi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dành đủ nguồn lực, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để Ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đồng thời đồng chí Phó thủ tướng cũng kêu gọi  toàn xã hội, từng người dân cùng ủng hộ, chung tay với các thầy thuốc, cán bộ y tế để mỗi người đều ý thức đầy đủ và hành động cụ thể để sức khỏe của mình, vốn quý nhất của mình, của người thân và của cả nước được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao một cách hiệu quả nhất. Cũng như thực hiện ngay, thực hiện đúng các khuyến nghị của cơ quan y tế về rèn luyện thân thể, sinh hoạt lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, an toàn giao thông, kiểm tra sức khỏe định kỳ, dùng thuốc theo đơn… và cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng là tham gia bảo hiểm y tế.

“Đó cũng là cách thể hiện sự tri ân có ý nghĩa nhất đối với các thầy thuốc, những người đã, đang và sẽ tiếp tục hết lòng vì người bệnh; vì sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân” Phó Thủ tướng nói.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam  Bộ Y tế đã tôn vinh tập thể và cá nhân được nhân danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; Danh hiệu Trạm y tế tiêu biểu; Danh hiệu Trung tâm y tế tiêu biểu; Danh hiệu Bệnh viện đạt chất lượng khám chữa bệnh, xanh, sạch đẹp, hài lòng người bệnh và tôn vinh các cá nhân thực hiện tốt kỹ thuật cao trong việc nâng cao sức khỏe người dân ở cơ sở và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 1.jpg
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ trao tặng Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc cho bác sỹ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy và bác sỹ Vũ Bá Quyết, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 2.jpg
  27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 3.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và Bằng khen của Bộ Y tế cho 6 trạm y tế tiêu biểu

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 4.jpg
27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 6.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế  cho các Trung tâm y tế tiêu biểu

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 7.1.jpg
  27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 8.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng và Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trao tặng Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các bệnh viện đạt chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng người bệnh, xanh sạch đẹp

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 9.jpg
Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội và Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường trao tặng Phiên bản Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 và Bằng khen của Bộ Y tế cho bệnh viện Thạch Thất - Hà Nội và nhóm bác sỹ với đề tài nghiên cứu kết quả chuyển phôi đông lạnh so với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm.

27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 11.jpg
  27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 12.jpg
 27.02.2018. Lễ kỷ niệm thầy thuốc 10.jpg
Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình


Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

Thông báo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 3,369
  • Tất cả: 233,572

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BỆNH VIỆN LÊ LỢI

Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 22 Lê Lợi, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

Email: bvleloihospital@gmail.com

Ghi rõ nguồn http://benhvienleloi.com.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị